ต้องการเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ออนไลน์ ขั้นตอนเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ออนไลน์ลูกค้าใหม่

เปิดบัญชีไทยพาณิชย์ออนไลน์ต้องใช้อะไรบ้าง ยืนยันตัวตนเปิดบัญชีออนไลน์อย่างไร 2024 (2567)

สถานการณ์โควิด – 19 ทำให้เราต้องอยู่บ้านเสียส่วนใหญ่ จะออกไปไหนมาไหนก็ค่อนข้างนน่ากลัวเพราะอาจจะติดเชื้อได้ง่าย ๆ การทำผ่านออนไลน์จึงสำคัญ ซึ่งธนาคารเองก็ไม่ทำให้ผิดหวัง อย่าง ธนาคารไทยพาณิชย์ก็มีให้บริการธุรกรรมการเงินต่าง ๆ ผ่านออนไลน์ได้ หนึ่งในนั้นก็คือเปิดบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ออนไลน์ ทว่าต้องใช้อะไรบ้าง ยืนยันตัวตนเปิดบัญชีออนไลน์อย่างไร? 

ทำความเข้าใจเกี่ยวกับการเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ออนไลน์ 2024 (2567)

เราสามารถสมัครผ่าน SCB Application ได้ ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าเก่าหรือลูกค้าใหม่ โดยเริ่มต้นการออมเงินที่เลือกแบบออมทรัพย์ ไม่มีจำกัดวงเงินขั้นต่ำ แต่จะเปิดได้เฉพาะบัญชีบุคคลธรรมดาทั่วไปเท่านั้น ซึ่งการเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ออนไลน์จะไม่มีทั้งบัตร ATM หรือสมุดบัญชีธนาคารเหมือนที่เปิดกับธนาคารโดยตรง มีวงเงินการฝากได้ 2 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยสูงต่อปี 1.5% (เกินกว่า 2 ล้านบาทได้ อัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ 0.5%) ซึ่งสามารถเปิดบัญชีออนไลน์ได้ในช่วงเวลา 07.00 – 22.30 น. เท่านั้น และทำการโอนได้ต่อวันไม่เกิน 1 แสนบาท ทั้งยังสามารถทำการสมัครสินเชื่อ scb ได้อีกด้วย

เปิดบัญชีไทยพาณิชย์ออนไลน์ จำเป็นต้องใช้อะไรบ้าง? 2024 (2567)

ช่องทางออนไลน์การจะเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ใช้อะไรบ้าง? การเปิดบัญชีออนไลน์ธนาคารไทยพาณิชย์ลูกค้าใหม่ จริง ๆ แล้ว ต้องมีการยืนยันตัวตนเปิดบัญชีออนไลน์ด้วย โดยมีวิธีการทำ 3 วิธี ได้แก่

  • เปิดบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ออนไลน์ที่แอป Mobile Banking ของธนาคารอื่น หรือ NDID เริ่มจากโหลดแอพเงินด่วนออนไลน์ SCB Easy มาไว้ แล้วเลือกยืนยันตัวตนด้วย NDID (National Digital ID) และเลือกแอปธนาคารที่เรามี กดยืนยันไปภายใน 1 ชั่วโมงรู้ผลเลย แล้วก็กลับมายืนยันตัวตนที่แอป SCB สแกนใบหน้า เลือกเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ออนไลน์
  • เปิดบัญชียืนยันผ่านจุดบริการต่าง ๆ ย่าง ผ่านตู้บุญเติม หรือผ่าน Counter service ที่เซเว่น สุดท้ายสมัครบัญชีธนาคารออนไลน์ยืนยันผ่านตู้ ATM ของ SCB ใช้บัตรประชาชนไปยืนยัน แล้วดาวน์โหลดแอปเปิดใช้งานได้ทันที

ลูกค้าเก่าสามารถเปิดบัญชีเงินฝากธนาคารได้ที่แอป SCB ยีนยันตัวตนได้ แต่หากไม่เคยยืนยันตัวตนมาก่อนก็ต้องทำแบบลูกค้าใหม่ ใครมีบัญชีเงินฝากอยู่แล้วไปที่ธุรกรรมของฉัน เลือกสมัครเปิดบัญชี แล้วกดตามหน้าจอไปเรื่อย ๆ รับ OTP มายืนยัน ก็ถูกเปิดบัญชีเพิ่มอัตโนมัติ

วิธีเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ออนไลน์ ไม่ใช่เรื่องยุ่งยาก 2024 (2567)

ในส่วนของการเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ออนไลน์นั้น พอเรายืนยันตัวตนตามที่แนะนำข้างตนแล้ว ดาวน์โหลดแอพ SCB Easy แล้ว ก็ให้เลือกวิธียืนยันตัวตน แสกนบัตรประชาชน กรอกข้อมูลให้ครบถ้วน จากนั้นยืนยันตัวตนแล้วแสกนใบหน้า ระบบต้องการให้กรอกข้อมูล FATCA ก็กรอกไป แล้วเลือกประเภทบัญชี พร้อมตรวจสอบข้อมูล ได้รหัส OTP ก็ระบุไป ตั้งรหัสใช้งานนี้ก็เข้าใจวิธีเปิดบัญชีออนไลน์ง่าย ๆ แล้ว

ใครที่มีปัญหาเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ออนไลน์ไม่ได้ อาจจะต้องดูให้แน่ชัดก่อนว่าเรายืนยันตัวตนตามที่บอกดีแล้วใช่หรือไม่ แต่หากยังหาข้อสรุปไม่ได้ แนะนำให้พักสมัครบัญชีออนไลน์ scb ที่มาพร้อมบริการธุรกรรมการเงินต่างๆ เช่น โอน ถอน สมัครสินเชื่อบุคคล ไปจนถึงสินเชื่อไทยพาณิชย์รถยนต์ แล้วไปธนาคารที่เคาน์เตอร์จะดีกว่า

วิธีหาเงิน, ไลน์บีเค, สินเชื่อบัตรกดเงินสดออมสิน